sieunhandauphongsieunhandauphong.tumblr.com

Siêu Nhân Đậu Phộng

19. far away from home. she's mad but she's magic.

she made broken look beautiful and strong look invincible.

Tags ()

  chou-le:

  So với những người khác thì mình đi không nhiều, quanh quẩn vài tỉnh thành Việt Nam, một vài quốc gia Đông Nam Á miễn visa không cần chứng minh tài chính. Lý do lớn nhất chắc là thời gian và tiền. Mỗi lần đi tới một nơi thú vị lại chuẩn bị gấp đôi tiền để dẫn mẹ đi cùng, để mẹ được gần hơn với thế giới của mình, được thấy điều mình từng qua, để mẹ không bị bỏ rơi lại phía sau.

  Người già như đứa trẻ, cũng tò mò với thế giới, cũng háo hức muốn khám phá những điều mới. Chỉ khác một điều là họ bị đóng vào cái khung: “già rồi!”, thế là họ đóng cửa nằm ở nhà làm bạn với cái remote và tivi như một lẽ đương nhiên, như mọi người già.

  Mình không bao giờ muốn mẹ cảm thấy bản thân hết hạn sử dụng nên luôn có gắng đi cùng mẹ càng nhiều càng tốt.  Mỗi chuyến đi đều thiết kế trải nghiệm thật độc đáo để mẹ thấy thích và chịu đi du lịch. Nếu mẹ khoẻ có thể đi bộ từ trạm MRT tới bến thuyền kia, mệt thì cứ nằm ở khách sạn nghỉ ngơi. Nên mẹ thích đi tour của mình, luôn bĩu môi mỗi khi bạn bè rủ đi tour du lịch do chùa tổ chức.

  Chỉ mong kiếm được nhiều tiền, có nhiều thời gian để có thể đưa mẹ đi nhiều nơi hơn. Mỗi lần Tết đến lại thấy mẹ thở dài, hết nhức bên này lại đau bên kia. Chẳng biết còn chơi với nhau được bao lâu.

  lanvinla:

  Có những ngày chẳng may, vất vả, nhọc nhằn đè nặng đến đâu. Tôi cũng không tìm đến ai, không nói ra cùng ai về những tâm tư mỗi ngày của mình. Chỉ muốn quay về nhà, ngã người trên sofa, tĩnh lặng một hồi, hít một hơi sâu. Ngày hôm sau lại tiếp tục bắt đầu như thể chẳng có gì xảy ra trước đó.


  Vì chẳng qua chỉ là những ngày không may, cũng đâu hẳn là một đời mình sẽ luôn xấu số như vậy…

  Có một số người chính là như thế đấy, bình thường cứ cười đùa, đột nhiên yên tĩnh, vắng bóng, lẩn đi đâu đó một hồi lâu. Trưởng thành rồi, nên lòng cũng tự hiểu hết mọi chuyện, chỉ là không nói ra, không tự an ủi bản thân, không than vãn, không nghĩ ngợi chi nhiều.

  Vào lúc thân xác biết mệt rồi, cũng chỉ muốn ăn một bữa ăn ngon, ngủ thêm được một giấc ngủ dài. Cả nụ cười giả tạo mỗi ngày cũng không cần gượng nữa, buồn đến muốn phát khóc nhưng cũng sẽ không khóc.

  Có một số người chính là như vậy, nói đến chuyện cảm xúc bản thân, cũng trở nên…quá lười.

  myddiney asked :Yêu một người là cảm giác thế nào vậy chị nhỉ?? asked :

  gac-nho-cua-mach:

  Trong Cám ơn anh, khiến em yêu Bắc Kinh mùa đông này! của Nhân Gian Tiểu Khả có một câu như thế này, chị thấy nó khá là giống với hình dung của chị về “cảm giác khi yêu một người”:

  “Thứ cảm giác khiến cho người ta đứng ngồi không yên, không biết nên làm thế nào và muốn dừng lại cũng không được, tình cảm ấy luôn luôn khống chế thần kinh của anh, khiến cho anh cười vui vẻ, cũng mang đến cho anh cảm giác đau đớn.”

  baosam1399:

  Muốn thành công, đừng quên những điều này:


  1. Sống kỷ luật

  Lời hứa mỗi ngày dậy sớm 10 phút cũng không làm được, dựa vào cái gì mà muốn thành công? Chỉ thời gian biểu cũng không kiểm soát được thì cuộc sống sớm muộn cũng trở thành một bãi hỗn độn. Đừng lười biếng, đã không tài giỏi hơn người, thì phải có sự nỗ lực mỗi ngày bù đắp lại.


  2. Không lãng phí thời gian.

  Bớt tám chuyện người khác, bớt shopping trà sữa, khi bạn còn suốt ngày lướt mạng xã hội thì người ta không khởi nghiệp thì cũng chăm chỉ học hành kia kìa. Nếu đến giờ vẫn tự hỏi không biết làm gì với cuộc đời mình thì ra ngoài xem bao nhiêu người chỉ mong được đi học thôi là hạnh phúc lắm rồi.


  3. Đừng trở thành nô lệ của công nghệ.

  Lên mạng để học hành, giải trí, kết nối hoặc giải quyết công việc chứ không phải đem cả cuộc sống lên đó cho cả thiên hạ bình phẩm, đánh giá. Một ngày không có điện thoại, không chết được đâu. Ngoài kia mới là cuộc sống, điện thoại chỉ là điện thoại thôi!


  4. Học cách tiêu tiền

  Mọi thứ đồ mà không thực sự cần dùng, đều là đồ xa xỉ. Mua đồ mà mình không thực sự cần, là ăn cắp tiền của chính mình. Đồ đạc để phục vụ nhu cầu, không phải để khoe khoang làm màu làm giá.


  5. Đọc nhiều sách.

  Không có tiền đi học thì tự học qua sách. Không xem phim nghe nhạc, thì tự đọc bằng sách. Không có người thầy nào kiên nhẫn hơn sách đâu. Tony nói rồi, đọc sách nhiều thì mặt sẽ thanh tú, dù xấu vẫn dễ ưa.


  6. Đừng trì hoãn.

  Việc ngày nào, làm ngày đó. Ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, đừng than bận rộn, chẳng qua bạn chưa quản lý tốt thời gian của mình mà thôi. Tuổi trẻ chỉ có một lần, ai càng trì hoãn, người ấy càng dễ thụt lùi về sau.


  7. Đi thật nhiều.

  Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Chưa đi được xa thì đi gần, học cách xoay sở ở vùng đất mới. Có trải nghiệm mới có hiểu biết và lớn khôn. Đừng đi chỉ để có cái ảnh khoe ta đã đến đây. Tập ăn, tập uống, tập hiểu văn hóa của nơi mà mình đến. Nếu bạn đi rồi về mà trái tim vẫn chẳng thay đổi, thì cũng chẳng có ý nghĩa gì hết.


  8. Học cách tự tin.

  Tự tin chính là tự mình tin vào chính mình. Nếu bản thân còn không tin, thì cũng sẽ chẳng ai có thể tin mình được nữa. Ai cũng có những rào cản, những nỗi sợ, nên mới phải tập, phải luyện để vượt qua. Cùng lắm thì thất bại vài lần, chẳng chết được đâu.


  9. Có lý tưởng sống rõ ràng.

  Ai nghĩ sao, ai nói thế nào, mặc kệ người ta. Kim chỉ nam của mình thế nào, miễn là không hại người, không trái pháp luật, thì cứ thế mà sống. Sống, trước tiên là cho chính bản thân mình. Đừng sợ sai, đừng ngại xấu, thật ra cũng chẳng nhiều người quan tâm lắm đâu. Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống.


  10. Yêu bằng cả trái tim

  Còn trẻ, ít nhất cũng vài lần yêu. Sẽ có quả ngọt, sẽ có trái đắng, cả đổ vỡ buồn đau nữa. Thất tình không chết được đâu, đừng sợ. Tình yêu sẽ giúp cho bạn hoàn thiện bản thân, và hiểu hơn về chính mình đấy.


  11. Sống độc lập.

  Không có bố mẹ nào sống mãi cả đời để lo cho mình mãi được. Phải tự đi mà học cách tồn tại: từ học tập, đến công việc, kiếm tiền, đối nhân xử thế… Không phải ai sinh ra cũng được ngậm thìa bạc, nên hãy cố gắng và nỗ lực để sau này còn có chuyện mà kể ch con cháu. Nên nhớ, cái gì tự mình có được mới giá trị và ý nghĩa.


  ———-


  Thiên tài hay người thành công, nổi tiếng hơn người khác đơn giản chỉ bắt đầu ở việc họ dậy sớm, và sử dụng hiệu quả khoảng thời gian dậy sớm ấy. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, Bloom dành tặng bạn cuốn sách “Thức dậy thư thái, gặt hái thành công” (Chie Ikeda) để từng bước đi đến cái đích của sự thành công.


  #Thức_dậy_thư_thái_Gặt_hái_thành_công

  #Bloombooks_Cảm_hứng_sống