Các loại hạt là nguồn năng lượng tự nhiên có chứa các chất dinh dưỡng cực kỳ cần thiết cho sức khỏe của con người, nhất là trẻ em. Các thành phần dinh dưỡng có trong các loại hạt bao gồm vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất béo lành mạnh, protein và chất xơ. Tất cả đều giúp trẻ tăng trưởng, phát triển nhanh chóng, đặc biệt là não bộ.


Để hiểu thêm những lợi ích của hạt óc chó, bạn có thể tham khảo tại https://tuikhoeconban.com/qua-oc-cho/


Các loại hạt dinh dưỡng tốt nhất đối với sức khỏe của trẻ em bao gồm hạnh nhân, hạt Brazil, hạt điều, hạt dẻ, quả phỉ, macadamia, quả hồ đào, hạt thông, quả hồ trăn và hạt óc chó. Để rõ hơn, bạn nên đọc bài viết dưới đây mà Tui Khoe Con Ban gợi ý cho bạn.

Một khẩu phần ăn cho trẻ em bao gồm 30g các loại hạt dinh dưỡng tương đương với một nắm nhỏ, cụ thể như sau:   

- 30g hạt hồ trăn

- 20g quả hạch hoặc quả phỉ

- 15 hạt điều, hồ đào hoặc macadamias

- 9 đến 10 hạt quả hạch Brazil hoặc hạt óc chó

- 4 hạt dẻ

Trong 30g các loại hạt này cung cấp các thành phần dinh dưỡng bao gồm:

36% nhu cầu vitamin E hàng ngày của trẻ

13% nhu cầu chất xơ hàng ngày của trẻ

4g protein

Thường xuyên ăn các loại hạt này như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể giúp giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, duy trì nhu động ruột đều đặn và thậm chí hỗ trợ phát triển xương, bảo vệ sức khỏe xương của trẻ.

Các loại hạt có thể được ăn một mình như một món ăn nhanh và tốt cho sức khỏe, hoặc được sử dụng để tạo sự đa dạng cho công thức nấu ăn.

Các loại hạt được thêm vào chế độ các món ăn nhanh và tốt cho sức khỏe của trẻ em hoặc được thêm vào để đa dạng hương vị cho các công thức nấu ăn. Các loại hạt thô hoặc khô và không ướp muối là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Các loại hạt có thêm muối hoặc đường nên tránh bởi chúng có thể gây ra những rắc rối nhỏ.

Các loại hạt nên được thêm trong chế độ ăn uống dành cho bé từ 6 tháng tuổi. Trẻ em dưới 5 tháng tuổi nên tránh các loại hạt nguyên chất ( hình dạng nguyên hạt ) vì có thể chúng sẽ bị nghẹn. Để tốt nhất thì những hạt được nghiền nát là một lựa chọn tuyệt vời.

Hạt điều có phải là hạt dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ em không? Xem tại https://tuikhoeconban.com/hat-dieu


Gợi ý một chế độ ăn uống có kết hợp các loại hạt cho trẻ em trên 6 tháng tuổi trở lên

- Kết hợp các loại hạt vào bữa ăn trưa ở trường cho bé

- Thêm hạnh nhân hoặc hạt điều vào trong các món xào hoặc salad

- Thêm hạt dẻ rang hoặc hạt thông vào món salad

- Rắc hạt phỉ rang đã xắt nhỏ hoặc quả hồ trăn lên trên súp

- Thêm hạt macadamia lên mặt một con cá nướng để tạo hương thơm cho món ăn

- Nghiền hạt óc chó vào bánh mì làm tại nhà

- Thêm các loại hạt đã nghiền nhỏ và cháo hoặc ngũ cốc để thay thế cho bữa sáng

- Có thể sử dụng các loại hạt để rắc lên mặt bánh mì nướng, làm nhân bánh sandwich hoặc kết hợp với các món ăn khác đều được.

Thêm các loại hạt vào chế độ ăn của con bạn để giúp con bạn tăng trưởng và phát triển đầy đủ, giữ sức khỏe tốt nhất. Để lại bình luận dưới đây để cùng Tui Khỏe Cùng Bạn tìm kiếm thêm những kiến thức tuyệt vời khác nhé.