15thang1215thang12.tumblr.com

Untitled
Tags ()

  alice-hwangyi:

  Thanh xuân chính là cơn mưa rào mùa hè lúc chúng ta mắc kẹt nơi cổng trường, vội vã xen lẫn chán chường, luôn tự hỏi đến khi nào mới tạnh.

  Chúng ta vĩnh viễn không ngờ rằng, lúc cơn mưa ấy tạnh rồi, chỉ cần bước lên một bước thì sẽ chẳng còn cơ hội quay lại nữa.

  Có hồi ức, có tiếc nuối. Nếu không, sao có thể gọi là thanh xuân?

  Buổi lễ trưởng thành năm ấy, tuổi 17 năm ấy, là ai đã luyến tiếc ai, ai đã thương thầm ai, ai đã buông bỏ ai, ai đã quay lưng với ai?

  Rất nhiều năm sau đó chúng ta có thể có được đáp án, nhưng tất cả đều đã không kịp rồi.

  @alice-hwangyi

  Anonymous asked :Em bỗng cảm thấy sợ hãi. Em luôn cảm thấy buồn bã, lúc nào em cũng cảm thấy cô đơn, em thấy em gần như kiệt sức rồi, em không chắc là mình sẽ trụ được thêm bao lâu nữa. Em không biết chính bản thân mình muốn điều gì, giống như không có điều gì có thể vực em ra khỏi sự buồn bã và cô đơn này vậy. Em cũng chẳng biết mình nên làm gì, em không biết thổ lộ cùng ai cả. Mà, dường như cũng chẳng ai muốn lắng nghe em. asked :

  Đây là câu hỏi đáng chờ mong nhất mà Cá nghĩ tới.Thời gian trước đây,Cá cũng gặp một vấn đề như em vậy.Cảm thấy rỗng tuếch ấy em ạ,không tìm được lối đi nào,hướng đi nào,tâm trạng tĩnh mịch,cô đơn tràn vào ngóc ngách của từng tế bào.Cá đã kết thúc nó,bằng việc tìm hướng đi cho mình.Em không biết phải đi đường nào,tương lai ra sao,thậm chí,từng ngày trôi qua em đều nỗ lực… để còn tiếp tục sống,thế thôi.Cá từng nghe 1 câu thế này “Chết không khó,sống mới khó,mà sống hết cuộc đời lại càng khó hơn”.Em và Cá,đều muốn tiếp tục sống tiếp ,thậm chí,sống trong nỗi buồn tẻ nhạt nhẽo này.Còn có cái quái gì khiến người ta sợ hãi bằng việc ngày mai-em không biết mình có thể kiên trì hay không..?
  Cá muốn em nghe,hiểu một điều.Em,ngay từ hôm nay,em phải tìm ra được 3 thứ
  •Những gì em thích
  •Những gì em giỏi
  •Những gì thế giới cần.
  -Những gì em thích sẽ khiến em thoải mái mỗi sáng thức dậy,thứ có thể khiến em nở nụ cười khi làm nó,khiến em mãn nguyện nhất có thể,khiến em-cảm thấy mình đã có thể trở thành một trong những số đông tuyệt vời nhất của việc em thích.Nó thậm chí có thể là dọn dẹp nhà,thích nấu ăn,thích may vá,hay hơn nữa,em thích những việc lớn lao hơn,khó khăn hơn như một kiến trúc gia nổi tiếng,một hoạ sĩ vạn người mê.Bất kể đó là việc gì,chỉ cần em thích,nó sẽ là công việc ý nghĩa với em,chỉ cần là người trân trọng em,yêu thương em,họ sẽ vì em mà thấy sở thích của em có ý nghĩa với họ.

  -những gì em giỏi.Đừng nói em không giỏi bất cứ thứ gì.Sẽ,em sẽ giỏi một thứ gì đó,dù đó là thứ nhỏ nhất,em giỏi nhớ đường,hãy tìm một khoá tình nguyện viên hướng dẫn du lịch cho dân bản xứ.Em giỏi nấu ăn,dễ dàng ghi nhớ những như người khác dạy em,hãy tìm cho mình mấy công thức share trên mạng,từ đơn giản nhất,đến phức tạp nhất,hãy rèn luyện nó.Bất cứ thứ gì nhỏ nhắn nhất,sẽ trở thành lớn lao nhất khi em nỗ lực vì nó.

  -Những gì thế giới cần.Nghe có vẻ hoa mỹ em nhỉ? Nhưng không đâu,hãy kết hợp 2 thứ trên.Ví dụ thực tế nhé.Cá quen 1 cô bé khoá dưới.Lúc đầu,em ấy có giọng rất hay,em ấy chỉ là môt cô tình nguyện viên nhỏ bé,bắt đầu từ việc đọc sách cho người lớn tuổi,dần dần em quen biết vài người khi đi làm tình nguyện,họ giới thiệu cho cô bé đến một web chuyên thu âm quảng cáo,nhạc nền,phát thang buổi sáng.2 năm đam mê dùng tiếng nói của mình,đưa đến cho người nghe những thông điệp tốt nhất,rèn luyện tài năng nhỏ bé kia.Và đầu năm 2018,em ấy đã lên chức trưởng phòng của một công ty thu âm của nước ngoài.Rõ ràng mọi chuyện quá kì diệu,nhưng em ấy đã từng nghĩ như vậy,nghĩ như em bây giờ.Nhưng em ấy đã làm được điều kì diệu kia,còn em-Em còn chờ gì nữa?
  Đứng lên,ngay lập tức,bước tới môi trường mới,bỏ đi từng chút một những tự ti tầm thường.
  Em,đừng sợ người khác không hiểu em,bởi chỉ có những người tầm thường mới không hiểu suy nghĩ của những người tài cao hơn họ.Em hơn,em đã hơn người khác khi em dám đứng lên rồi,thoát khỏi cái kén đáng sợ đó đi,em là của chính mình,là của thế giới này,hãy chạm vào nó.Chúc em sẽ kiên trì.