Posts
12
Last update
2019-10-29 07:57:56

  Tôi luôn cố dấu tình cảm mà mình dành cho em. 

  Tôi chỉ muốn em biết là tôi yêu em, mặc dù sự thật thì em là cả thế giới của tôi.

  Tôi sợ em biết mà chẳng nỡ bỏ tôi khi em dần thấy chán và ép bản thân mình phải yêu tôi.

  Tôi sợ tôi làm mất đi hạnh phúc của em, dù tình yêu tôi dành cho em bao la như biển lớn... 

  “Nếu c nói c k chắc về tương lai của mối quan hệ này, mặc dù bây giờ chị vẫn rất muốn bên cạnh em, thì em có muốn tiếp tục không? 

  Chị không tự tin mình có thể có kết quả, không tự tin về việc “về một nhà” với em, không tự tin về việc có chờ em trong lúc em đi du học được hay không. Khi chúng ta quen hay bắt đầu một mối quan hệ, có phải chúng ta luôn hướng đến sự an ổn sau cùng. Chị sợ cho đến sau, lựa chọn an ổn của chị lại không phải là em. Lúc đó em và cả chị sẽ ra sao? 

  Tối qua lúc về nhà, nhìn thấy mọi thứ không có hình dáng của em nữa, chị thật sự không chịu được. Chị không biết mình có đang ích kỷ với em quá hay không? Biết là không thể yêu em cho đến cùng, không thể có tương lai cùng em mà vẫn muốn giữ em bên cạnh, chị có đang làm sai hay không, hay chị đã sai ngay từ lúc bắt đầu mối quan hệ này? 

  Chị suy nghĩ cũng nhiều từ vài tuần nay, suy nghĩ về những điều chị có thể làm cho em-không gì cả. Chị chán ghét bản thân mình, chị nghĩ nếu biết không cho em được gì thì thà từ bỏ em, sớm để em có tình cảm với người khác, để người đó yêu thương em hiện tại và an ổn cùng em sau này. 

  Như em nói, chị sẽ thấy trống rỗng lắm, không ai chờ chị về khi cuối ngày, không ai chở chị đi đây đi đó, không ai ôm ấp yêu thương chị, không ai nằm cạnh để chị dễ ngủ... nhưng vì cảm xúc của chị mà bây giờ chị giữ em lại, thì liệu rằng có quá đáng với em hay không? Hay chị sẽ cố gắng chịu đựng cho qua giai đoạn này, để em được hạnh phúc mai sau.”

                                    ----------------------------------------

  “Chị nghĩ như thế nào là một mối quan hệ lâu dài và bền vững? 

  Có phải là chị sẽ cưới một người, sinh một đứa con rồi cùng nhau chăm sóc gia đình? Có phải ý của chị là vậy không? 

  Em thì chẳng có gì khác ngoài tình cảm dành cho chị. Em vẫn luôn nghĩ nếu mình yêu nhau thì đều có thể cùng nhau vượt qua hết tất cả. Đối với em, việc có thể có một mối quan hệ lâu dài không phải là đem lại được gì cho đối phương, mà là việc có thể cùng nhau đối mặt và vượt qua những thử thách, khó khăn mà cả 2 gặp phải. 

  Suy nghĩ của em và chị khác nhau cũng chỉ là một khó khăn nhỏ mà mình đang phải đối mặt, còn kế hoạch du học của em không phải là dấu chấm cho mối quan hệ của tụi mình, đối với em đây chỉ là một thử thách, thử thách cho tình yêu của 2 đứa và em vẫn luôn tin vào chính bản thân mình có thể vượt qua thử thách đó. Không có gì có thể đảm bảo tương lai nếu như mình không dám đối diện với những điều mà mình sợ hãi. 

  Chị luôn có những nỗi sợ cho mối quan hệ của tụi mình và chị cũng tự âm thầm lựa chọn hướng giải quyết. Em biết nó chỉ khiến chị thêm đau khổ mà thôi. Nếu chị không tự tin vào khả năng bên em lâu dài thì cũng là vì chị không tin vào tình yêu mà chị dành cho em.

  Em luôn tin em, tin rằng mình có thể cùng nhau sống một đời. Em biết khi chị hỏi em thì chị cũng đã có đáp án cho chính mình. Em chẳng thể nào rời xa một người mà em yêu thật lòng và nhiều đến thế, cho dù đã nhận về nhiều tổn thương. 

  Nếu như chị có thể tiếp tục bên cạnh em và không mãi nghĩ về những câu hỏi đó, không khiến em lại phải nhận ra chị đang thay đổi và hoang mang nữa thì mình hẳn đến với nhau. Em sẽ bên cạnh chị mãi, đến khi chị chán em, chán mối quan hệ này, nhưng nhớ nói với em thay vì im lặng, bởi vì em sợ em sẽ lại một lần nữa gục ngã. Còn nếu như chị không thể thì mình có thể ngồi lại với nhau, nói về những điều mà chị sợ, những thứ khiến chị không thể tin vào tình yêu của mình, về những thứ mà chị nghĩ là điều kiện để có thể lâu dài.  

  Mọi câu hỏi đều có đáp án của nó, quan trọng là chị có thể tin vào đáp án đó và đi tiếp hay không.” 

  -------

  Sau cùng, em chỉ hy vọng chị có thể tin tưởng vào em, tin tưởng vào tình yêu chúng mình. Em sẽ luôn bên cạnh chị, ủng hộ chị. 

  Em biết người yêu của em mạnh mẽ mà, cố lên nhé! 

  Yêu em, tôi mới biết bản thân có thể chiều chuộng một người nhiều đến thế. 

  Yêu em, tôi mới biết khao khát một tình yêu trọn đời, bên nhau mãi không rời. 

  Yêu em, tôi có thể yêu hết kiếp này đến kiếp khác, chỉ sợ em ngán tôi thôi...

  Điều thuốc đầu tiên của tôi diễn ra cách đây chỉ vài tuần. Ngồi cùng người lạ lúc 3h sáng, tôi miễn cưỡng hút, chẳng thú vị gì. 

  Vậy mà hôm qua, giữa Bùi Viện chật chội và xô bồ, tôi lại nghe thấy thằng bạn thì thầm. 

  _ Mày nghiện thuốc lá rồi T. 

  Lúc ấy, tôi chỉ cảm thấy buồn cười. 

  Có ai nghiện được thứ chỉ mới dùng 3 lần. Có ai yêu được kẻ mới gặp mặt lần đầu.

  ...

  “đêm đó, tôi hút hơn 10 điếu”

  iambep

  Gánh nặng của mình, cậu có biết nó nặng đến thế nào không?

  Không. Có thể đo được cơ à.

  Uh. Đo được. Nó nặng 47,5 cân nếu tính cả quần áo, cao 1m60 và đi giày cỡ 36 rưỡi.

  Ơ…

  Đúng, nó nặng bằng cậu, cao bằng cậu và đi giày cùng cỡ với cậu. Mình xin cậu đó, đừng bao giờ gọi điện cho mình vào những lúc cậu thất tình nữa. Không gọi lúc 1 giờ sáng, 2 giờ 15 sáng, không gì hết. Mình tuyệt đối không còn muốn nghe. Nhưng buồn ở chỗ, mỗi lần cái màn hình này sáng lên tên cậu, mình vẫn phải nhấc. Bởi vì mình ngu. Bởi giọng cậu thật ngọt. Mình thích cách cậu thở dài. Mình biết lúc nào cậu sẽ nhăn nhó. Mình biết khi nào cậu sẽ ngủ gật. Bởi vì cậu luôn chờ mình nói trước rồi mới bắt đầu và oái ăm ở chỗ cậu là người chủ động gọi đến. Bởi một nghìn lý do nào đó mà mình nghĩ nát óc và tưởng tượng ra để rồi rút lại một điều duy nhất mà mình đã nói khi bắt đầu cuộc đối thoại này.

  Cậu chính là gánh nặng của mình.

  [ 1 mét 60 ]

  From BeP

  2t1s

  phải rồi :)) vấn đề duy nhất luôn là vì cậu chủ động