nanaisgoodnanaisgood.tumblr.com

NOTHING

To 🌙 and 🔙

Tags ()

  ngoccjoker:

  MỘT SỐ CÂU NÓI HAY TRÊN WEIBO.

  1. Nói những câu làm tổn thương người khác khi xúc động, đều là những hối hận chẳng có thuốc chữa của sau này. Cho nên, nếu tâm tình không tốt thì cố gắng ít mở miệng!

  2. Gặp người nào là chuyện của số phận, nhưng yêu người nào, rời bỏ người nào, là chuyện của mình.

  3. Nếu không có năng lực thu dọn tàn cuộc, thì đừng buông thả cho cảm xúc thay đổi, đừng bao giờ để tính tình lớn hơn bản lãnh.

  4. Thà rằng cứ chạy đi dù bị quấy ngã vô số lần, chứ đừng đi theo quy củ cả một đời; Không vừa mắt người ta, là trình độ mình chưa đủ.

  5. Hóm hỉnh chính là lúc một người muốn khóc, vẫn có hứng thú cười. Miệng lưỡi cay nghiệt và hóm hỉnh là hai chuyện khác nhau, tự giễu mới là hóm hỉnh, chế giễu người khác là không có giáo dục.

  6. Trong lòng một người có ánh sáng, kiên cường, cầu tiến, tới gần ánh mặt trời, trở nên tốt hơn, bạn chả cần nhiều người tán thưởng, bởi vì bạn tự mình biết bạn tốt bao nhiêu. Trong lòng mạnh mẽ, mãi luôn vượt xa vẻ ngoài hào nhóang.

  7. Có hai chuyện khó khăn nhất trên thế giới này, một là từ bỏ, hai là tha thứ.

  8. Người mềm lòng, khổ nhất, đây là nhược điểm… Mãi mãi cũng chỉ ủy khuất bản thân, thành toàn cho người khác. Người mềm lòng, ngay cả từ chối những yêu cầu vô lí của người khác cũng thấy rằng mình sai.

  9. Người là phải luôn tiến về phía trước, có một số việc, từ bỏ càng sớm thì tương lai sẽ càng tốt.

  10. Kiếm tiền, có thể chữa trị hết những thứ khác người, già mồm cãi láo, bởi vì những người vừa có tiền vừa bận bịu chắc chắn sẽ không tiêu tốn thời gian vào những cảm xúc vô dụng.

  11. Mình phải thật cố gắng, người ta chỉ có thể so sánh với mình; trên đời nhiều người như thế, so với người khác, chỗ nào hơn được chứ.

  12. Nếu như nhìn thấy bóng ma trước mặt, đừng sợ, đó là bởi vì phía sau bạn có ánh sáng; Muốn hiểu cuộc sống, nhất đinh phải nhìn về phía sau; nhưng muốn sống tốt, thì nhất định phải nhìn về phía trước.

  13. Có một loại gặp gỡ, không có bắt đầu kinh diễm, không có tỏ tình hoa lệ; chỉ chào hỏi bình thường, trao đổi đơn giản; như thế, rất tốt.

  14. Học được kiềm chế, khéo về thay đổi, có thể làm tốt việc nhỏ, thì việc lớn mới không có vấn đề.

  15. Thời gian sẽ để cho bạn nhìn rõ mỗi khuôn mặt, làm bạn lâu dài sẽ cho bạn hiểu mỗi trái tim; phải cố gắng, không thì làm sao thoát khỏi quần thể mình không thích.

  16. Cuộc đời không có thành công nào mà không tốn sức, cũng không có dáng người đẹp nào mà không tốn sức; người ưu tú không phải bẩm sinh đã xuất sắc, mà là chịu trách nhiệm với bản thân.

  17. Có đôi khi, làm một người có tình có nghĩa còn mệt mỏi hơn cả một người tẻ nhạt, hờ hững.

  Cre: Group Weibo Việt Nam | Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hiền

  chieu-s:

  “Anh nghĩ… thế nào là yêu?”

  “Chính là muốn đứng trước mặt một người phụ nữ để che mưa chắn gió cho cô ấy, ngay cả khi không còn chút sức lực nào, cũng sẽ không bao giờ nói: “Anh không thể làm gì được nữa!”

  (“Sự dịu dàng khó cưỡng” - Diệp Lạc Vô Tâm)

  #CHIÊU

  february-wooden-fish:

  Vậy là anh ra đi…tất cả mọi thứ đều trở lại quỹ đạo trước đó. Trống vắng, im lặng, và căn nhà này bỗng trở thành quá lớn, mỗi một ngày trôi qua bỗng trở nên rất dài…

  Không…

  Thực ra là em rời đi trước, thực ra là em đã nói chia tay, đã chia xa, đã cắt đứt tất cả mọi thứ giữa hai ta…khi mà chính em đã nói còn yêu thì sẽ không bao giờ buông, là chính em đã nói ngày nào anh còn yêu em, thì em sẽ còn yêu anh ngày đó…

  Nhưng hôm nay đây mọi chuyện đều đã kết thúc rồi. Anh xách đồ ra khỏi nơi đây, còn em, trở về nằm trên chiếc giường trống.

  Thực ra khi yêu nhau con người ta sẽ vô thức hình thành vô số những thói quen, những tính cách trùng lặp với người kia, cho đến khi một người ra đi, hỏi lại phải học cách từ bỏ thói quen đó. Tình yêu, đôi lúc trở thành thói quen mà con người ta không hề hay biết. Còn tình cảm, đôi lúc đã sớm phai mờ.

  Vì sao con người ta yêu nhau rồi ngày sau lại nói không còn yêu nữa vì người kia thay đổi? Vì đôi lúc con người ta cố chấp yêu mãi người đã từng vì mình mà chạy đường xa, vì mình mà kéo ghế, vì mình mà thức trắng thâu đêm, vì mình mà mua một bông hoa, một thỏi son…nhưng ngày sau này họ không còn vì người kia mà làm thế nữa. Hỏi không còn bất chợt mua một bông hoa, tặng một thỏi son, hay thức trắng qua đêm cùng người kia khi họ có tâm sự nữa…

  Tình yêu nói thì dễ, nhưng con người la bền bỉ làm những chuyện nhỏ nhặt vì người kia được bao lâu? Bao nhiêu năm? Thế nên khi một người cố chấp yêu hình ảnh người mà mình đã gặp lúc đầu, để rồi ngày sau nhận ra họ không còn như thế nữa, không phải vì họ thay đổi, mà là vì tình yêu của họ chỉ đến mức đó thôi….

  Thế bên vì sự cố chấp của em, mà chúng ta đi đến ngày hôm nay. Anh nói chỉ là em đang tức giận mà nói lời chia tay, rồi em sẽ hối hận…nhưng em không hối hận, bởi vì kết quả của ngày hôm nay đây, em đã chấp nhận và nghĩ đến từ rất lâu rồi. Em không hối hận, bởi vì tình yêu ngày nào, em đã sớm chẳng còn cảm nhận được nữa…

  Moctieungu | chuyện tình

  (Copy and paste please source @february-wooden-fish )

  king-kong-barbie:

  Có một dạng người thiếu thốn cảm giác an toàn đến mức ngay trong giấc ngủ cũng không yên. Hay giật mình và tỉnh giấc giữa đêm, vơ lấy điện thoại nhìn xung quanh rồi nhìn trần nhà. Vậy mà giờ đây dạng người ấy lại vì giọng nói của một người mà ngủ ngon lành, cứ nghe giọng nói bên kia điện thoại là muốn bắt chuyện, vừa ngủ vừa nói chuyện. Đấy là dạng người đang yêu, và dạng người đang yêu đấy là tôi. 

  htjun:


  Có nhiều người có đam mê, có ước muốn nhưng luôn giậm chân tại chỗ, luôn loay hoay mà không chịu nhích từng bước một chỉ vì lười, ngại vất vả, muốn đạt được điều mình muốn nhưng lại không muốn bỏ sức để đến cuối cùng cũng chỉ có thể ôm nuối tiếc mà chết đi. 

  Tớ đọc được một câu thế này: “The difference between ordinary and extraordinary is that little extra.” (Sự khác nhau giữa người bình thường và người phi thường chỉ là một chút cố gắng.) Tuy không phải việc gì bạn cố gắng thì cũng có thể làm được. Để thành công không chỉ dựa vào cố gắng mà còn phải dựa vào may mắn, năng lực và rất nhiều yếu tố khác. Nhưng nếu bạn chưa từng cố gắng cho thứ mình muốn mà cứ đinh ninh là dù mình có cố gắng thì cũng không thể làm được thì đó chỉ là cái cớ cho sự lười nhác mà thôi. Nếu bạn không cố gắng thì làm sao biết được khả năng của mình đến đâu? Nếu không cố gắng thì bạn làm sao biết mình có thành công hay không?

  Dù trong học hành, công việc hay cuộc sống, nếu hôm nay bạn cố gắng hơn hôm qua một chút, hôm sau lại cố gắng hơn hôm nay một chút thì mình tin rằng dù bạn có không đạt được điều mà bản thân đã đề ra thì bạn cũng sẽ không phải hối tiếc điều gì cả. Bạn sẽ tự hào vì ít nhất mình còn cố gắng cho việc mà bản thân mình muốn, như vậy bạn đã trở thành một “con người phi thường” của chính bản thân mình rồi.

  Đây cũng là điều mà tớ tự nhắc nhở bản thân hàng ngày. Cố gắng từng chút một dù ít nhưng còn hơn là không làm gì . Mong các cậu cũng có thể vì bản thân mình mà cố gắng.

  vworm:

  “Dù bao nhiêu tuổi đi nữa thì việc bạn thất tình và bị bỏ rơi vẫn là những cảm giác mà bạn mãi mãi không thể quen được, dù là lần thứ mấy đi chăng nữa thì nó vẫn đau y như lần đầu tiên vậy. Rồi sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng có những lúc bạn buộc phải rời bỏ người mà mình yêu thương vì những lý do mà bạn không thể làm khác được, không phải bởi vì bạn không yêu họ hay yêu họ chưa đủ, mà bởi vì đó là điều bạn cần phải làm. Để đi được đến nơi mình muốn và đi thật xa, đôi khi bạn phải chuyển rất nhiều chuyến tàu, cho dù bạn đã khóc hết nước mắt như thế nào thì cuối cùng, bạn vẫn phải lên chuyến tàu đó để đến địa điểm tiếp theo, nơi mà bạn biết rằng sẽ tốt hơn cho mình, và đó là cuộc sống.”

  — #Decworm (via chipchip08)