@nobitavj
Nobita Phạm
Posts
31
Last update
2020-09-16 23:16:50

  1. Thân hình nhỏ nhắn

  Đàn ông lúc nào cũng có tâm lý muốn được che chở cho người phụ nữ mình yêu, chính vì vậy mà họ khó cầm lòng trước những cô gái có thân hình nhỏ nhắn, lanh lợi và hoạt bát.

  Thường thì đàn ông có tâm lý thích kiểu phụ nữ có vóc dáng nuột nà, 3 vòng chuẩn nhưng kiểu phụ nữ nhỏ nhắn, dễ thương thường dễ chinh phục đàn ông hơn là những cô nàng có thân hình bốc lửa. Bởi thế nên phụ nữ 'nấm lùn' đừng tự ti vì thân hình của mình mà hãy trân trọng và nâng niu, quý trọng nó.

  2. Cái tôi nhỏ

  Đàn ông thường chán nản trước những kiểu phụ nữ có cái tôi quá lớn, dù cho bạn có xinh đẹp, tài giỏi đến đâu mà lúc nào ích kỷ, chỉ biết đến bản thân thì sớm muộn anh ấy cũng sẽ rời bỏ bạn.

  Đàn ông luôn có sự tự tôn cao, tất nhiên anh ấy không hề muốn người phụ nữ mình yêu chuyện gì cũng muốn lấn lướt mình. Là phụ nữ khôn ngoan cần phải biết khéo léo, để không thiệt mình mà cũng không để người đàn ông cảm thấy bị xúc phạm.

  Cái tôi nhỏ ở đây không phải là bạn phải nhường nhịn anh ấy mà quan trọng nhất là bạn biết kiềm chế cảm xúc không để nó ảnh hưởng đến tình yêu hay những mối quan hệ khác.

  3. Trái tim nhỏ

  Cũng như phụ nữ, đàn ông rất sợ bị phản bội, đứng trước một người có nhiều vệ tinh theo đuổi xung quanh thì đàn ông thường không muốn theo đuổi xung quanh, anh ấy sẽ tự lùi lại, không còn muốn tiếp tục.

  Họ không muốn chạy theo một mối tình mà mình không phải là sự lựa chọn duy nhất của đối phương. Họ mong muốn muốn yêu một cô gái không quá nổi bật hay xuất sắc, nhưng chỉ có một trái tim nhỏ, vừa đủ chỗ cho tình yêu của họ.

  4. Tham vọng nhỏ

  Có câu: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm'', một tổ ấm thiếu đôi bàn tay chăm sóc của người vợ thì chẳng thể nào toàn vẹn được. Phụ nữ lúc nào chạy theo danh vọng, sự nghiệp mà quên đi thiên chức của mình trong gia đình, dù luôn ủng hộ vợ nhưng chắc chắn nhiều người đàn ông cũng sẽ cảm thấy chạnh lòng vì căn bếp thiếu đi hơi ấm ngọt ngào mà chỉ có vợ mới mang lại được.

  4 mẫu phũ nữ lên chọn làm vợ.

  1. Mẫu phụ nữ độc lập

  Người phụ nữ độc lập là những người độc lập từ kinh tế đến tư tưởng và nhân cách.

  Những người phụ nữ độc lập về tư tưởng, suy nghĩ thường có chủ kiến riêng của mình, không dễ dàng bị lay động bởi ngoại cảnh.

  Họ là những người dịu dàng nhưng không đánh mất đi sự kiên cường, lương thiện nhưng cũng rất chính trực. Với cuộc sống gia đình hay công việc, mẫu phụ nữ này đều có cách nhìn nhận của riêng mình. Với khả năng tư duy độc lập, họ luôn biết suy nghĩ và dùng sự khôn ngoan để làm đẹp cho chính mình thông qua cách sống sâu sắc, tinh tế. Họ biết cho đi để nhận lại, không ngưỡng mộ người khác mà chỉ chú tâm đến việc làm tốt nhất vai trò của mình. Đây là phẩm chất mà không chỉ đàn ông mà bất cứ ai cũng kính nể.

  2. Mẫu phụ nữ lương thiện

  Lương thiện không có nghĩa là yếu đuối nhu nhược, không phải là nhượng bộ mà là không chủ động làm tổn thương người khác, biết bao dung, lấy tấm lòng để đối đãi tấm lòng, biết làm việc, làm người, biết nói năng đúng lúc, đúng chỗ.

  Người phụ nữ lương thiện luôn chú ý trong cách đối nhân xử thế, đối đãi với người khác chân thành, không giả tạo cũng không chèn ép, lừa gạt. Họ luôn đối xử với người khác bằng một trái tim lương thiện, chân thành, cho dù người đó là ai.

  3. Mẫu phụ nữ hiền hậu

  Một phụ nữ hiền hậu luôn có cách ứng xử nhã nhặn, hài hòa. Những người phụ nữ này khi đã kết hôn, họ sẽ luôn biết hi sinh và trân trọng sự hi sinh của người đàn ông dành cho mình. Họ tôn trọng chồng, biết giữ thể diện cho chồng khi ra ngoài, gần gũi, ấm áp, là một người nội trợ giỏi khi ở nhà.

  Mẫu phụ nữ hiền hậu cũng luôn biết sống bao dung. Họ thấu hiểu nỗi vất vả của chồng nên chỉ cần đối phương không vượt qua các nguyên tắc giới hạn, họ sẽ chấp nhận cho qua mọi chuyện.

  Một phụ nữ hiền hậu, có thể thấu hiểu được niềm vui, nỗi buồn của chồng, chắc chắn sẽ là một hậu phương vững chắc cho những người đàn ông xông pha vì cuộc sống.

  Nếu may mắn lấy được mẫu phụ nữ này làm vợ, cánh mày râu hãy nhớ phải biết trân trọng, nâng niu suốt cuộc đời.

  4. Mẫu phụ nữ sống biết ơn

  Người phụ nữ sống biết ơn có thể không có một sự nghiệp thành công lẫy lừng nhưng nhất định, họ là mẫu phụ nữ thành công. Tại sao lại có thể khẳng định như vậy?

  Lý do là bởi với mẫu phụ nữ này, trong lòng họ luôn tồn tại khái niệm biết ơn, từ đó vui vẻ giúp đỡ người khác, lấy việc giúp đỡ người khác là niềm vui, sống gần gũi ấm áp và biết cách đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ.

  Người phụ nữ sống biết ơn có nhân cách tốt, tấm lòng bao dung phóng khoáng, không so đo tính toán và biết cảm thông cho người khác.

  Họ có một trái tim lương thiện thuần khiết, hiểu được sự vất vả của mẹ cha nên luôn sống hiếu thảo với đáng sinh thành.

  Họ cũng luôn hiểu rằng tình nghĩa giữa người với người là thứ không dễ dàng có được nên luôn biết nâng niu, trận trọng. Và họ cũng biết rằng hạnh phúc muốn có được phải xuất phát từ hai phía, vì thế mà họ luôn sẵn sàng hi sinh và thấu hiểu đối phương.

  Có phúc gặp được một trong bốn mẫu phụ nữ này trong cuộc đời, người đàn ông hãy biết cảm ơn cuộc sống đã ban tặng cho mình một món quà quý giá. Bởi tài sản lớn nhất đời người đàn ông không phải nhà lầu, xe hơi hay những cuốn sổ tiết kiệm tiền tỉ mà là một người phụ nữ - một người vợ tốt.

  #TuDuy #BanLaAi?#TuongLai

  - NGƯỜI THÔNG MINH: Chủ trả lương 5 tr thì làm việc đúng 5 triệu, không hơn và cũng không kém, bởi vì sợ mình thiệt, sợ khổ bản thân mình. 10 năm sau vẫn lương 5 tr. Khiến mình mãi thiệt.

  - NGƯỜI TRÍ TUỆ : Chủ trả lương 5tr, đồng ý và bỏ ra công sức gấp đôi số lương đó. Ko sợ mệt, ko sợ khổ. Vài năm sau lương 50triệu & bắt đầu lên Giám đốc.

  - NGƯỜI CÓ CHÍ: Chủ trả lương 5tr, đồng ý và làm việc miệt mài không sợ gian khổ, thiệt thòi. 5 - 10 năm sau đủ kinh nghiệm và vốn liếng nghỉ việc mở công ty riêng làm chủ. Tháng kiếm 500tr.

  - NGƯỜI LIỀU MẠNG: Chủ trả lương 5tr, không đồng ý, chửi cả ông chủ, tay không một đồng bỏ ra ngoài ship hàng rồi mở công ty riêng. Vài năm sau ngồi bán trà đá.

  - NGƯỜI NGU: Chủ trả lương 5tr, chê ít, bỏ đi không làm, kiếm việc khác. Kiếm mãi không được việc như ý thì thất nghiệp, đồng ý tạm việc lương 4tr. Vài năm sau vẫn vậy vì mải mê đổi việc, lương dậm chân tại chỗ.

  - NGƯỜI SỐ NHỌ : Chủ trả lương 5tr, đồng ý và bỏ ra công sức gấp đôi số lương đó. Không sợ mệt, không sợ gian khổ, thiệt thòi. Vài năm sau lương vẫn 5tr. Nhưng đủ kinh nghiệm và vốn liếng nghỉ việc mở công ty riêng làm chủ. Vài năm sau gặp lại thấy ngồi bán trà đá.

  - NGƯỜI ĐẸP TRAI: Chủ trả lương 10t, không đồng ý nhưng chịu làm không công miệt mày cày cuốc chịu nhục chịu khổ thức khuya dậy sớm, 6 tháng sau con gái ông chủ có bầu, làm đám cưới rồi hốt trọn cả gia tài,...

  Bạn là ai trong cuộc đời này?!

  Đọc để ngẫm, để thấm, để hiểu

  1. Hãy nhớ người ở cạnh bạn lúc khó khăn, mới là người thương bạn nhất.

  Người mà chỉ vui khi bạn giàu có, chỉ là người yêu tiền của bạn thôi.

  Người ở cạnh bạn ngay lúc bạn xấu xí nhất mới là người yêu bạn nhất.

  Người chỉ hớn hở khi thấy bạn xinh đẹp, chỉ là người muốn “ngủ’ với bạn thôi!

  2. Đàn bà dù có giỏi giang và thành đạt đến nhường nào. Đến khi rũ bỏ lớp quần áo trên người xuống, vẫn chỉ là bờ vai gầy guộc bị mài mòn theo bão giông của cuộc đời. Vậy nên hãy đối xử tốt, yêu thương vợ mình, trân trọng mẹ mình

  3. Đàn ông biết bênh vợ là đàn ông khôn. Đối với đàn bà, ngàn lời chê trách của thiên hạ cũng không bằng một lời chê của chồng

  4. Đàn ông thường không trân trọng người phụ nữ mình đang có

  Mà chỉ tập trung dòm ngó những người phụ nữ không thuộc về mình.

  Đến lúc hối hận cũng không kịp

  5. Đời phụ nữ ...

  Tim là của bố mẹ

  Thân xác là của chồng

  Thời gian là của con

  Chỉ có nếp nhăn là của mình mà thôi!

  6. Chẳng ai sinh ra mà đã hợp nhau

  Một chút nhường nhịn, một chút chịu đựng

  Thêm một chút nhẫn nại

  Và có cả một chút hy sinh vì nhau nên

  Tình yêu mới bền vững

  7. Quen biết một người là do duyên phận

  Hiểu được một người là do kiên trì

  Chinh phục được một người dựa vào trí tuệ

  Có thể ở bên nhau dài lâu hay không

  Thì phải dựa vào sự bao dung

  8. Không phải cứ bộc lộ ra mới là có chuyện. Người luôn giữ trong lòng luôn là người tổn thương sâu sắc nhất. Dù sao, khi đã chọn sự im lặng cũng là lúc khoảng cách dần tăng và con người ta không còn muốn gần nhau nữa... Đừng để người phụ nữ của mình im lặng

  9. Tình cảm sẽ chết đi khi niềm tin không còn tồn tại. Tình yêu sẽ khép lại khi không còn hai chữ QUAN TÂM

  10. Vợ đẹp mà bạc tình thì tan nát cả gia đình. Chồng giàu mà vô trách nhiệm thì chỉ là ung nhọt của vợ con

  11. Nhà không thể tự sạch

  Cơm không phải tự chín

  Con không thể tự trưởng thành

  Vì vậy, dù có “ chức cao” cũng đừng xem thường người vợ ở nhà của bạn

  12. Con người ai cũng có lúc rung động “ngoài vợ ngoài chồng” nhưng phải đủ tỉnh táo nhận ra đâu là thoáng qua và đâu mới là yêu thương thực sự.

  13. Phụ nữ thông minh đánh phấn không đánh ghen

  Phụ nữ hiện đại kiếm tiền không kiếm chuyện

  Phụ nữ khôn vừa giữ sắc vừa giữ chồng

  14. Sau này cưới ai hay nhận lời yêu ai cũng vậy:

  - Chọn vội sẽ nhầm

  - Làm vợ chứ không làm bồ

  - Làm người duy nhất chứ đừng ham thứ nhất

  - Hôn nhân có thể trễ nhưng không có quyền sai...

  🎈Những người có NỘI TÂM CÔ ĐỘC thường có suy nghĩ gì?
  _____

  1. Ở những nơi xa lạ luôn cảm thấy bối rối, không biết làm gì, chỉ có thể cười gượng gạo và giả vờ cúi đầu nghịch điện thoại để tỏ ra bận rộn.

  2. Không muốn làm phiền người khác, cũng không muốn người khác làm phiền mình.

  3. Thích sự yên tĩnh, thích thuận tự nhiên, không cố chấp không níu kéo

  4. Không hợp với đám đông, những bữa tiệc tùng, cưới hỏi, họp lớp,…thật sự là thảm họa. Chỉ muốn ngồi một góc hoặc đi về thật nhanh.

  5. Muốn có người yêu, nhưng lại thấy ở một mình tốt hơn

  6. Thích nghĩ ngợi lung tung, chỉ một câu nói hay ánh nhìn của người khác có thể khiến bản thân để ý mãi

  7. Thích ở những chỗ tối.

  8. Tưởng rằng những người bên cạnh mình đều là bạn, nhưng tất cả đều là “tưởng”.

  9. Thường nghi ngờ bản thân có phải khng xứng áng được yêu thương hay không.

  10. Lúc cô đơn nhất là ban ngày ở cùng những người khác, lúc thoải mái nhất là buổi tối trùm chăn trước khi đi ngủ.

  ——————

  🎈Nâng lên được, đặt xuống được - Trương Di
  🎈Khi hạnh phúc được tìm thấy trong sự cô độc

  #sách_mới
  #tusachchualanh
  #skybooks

  hanniefu

  NHỮNG NGHỊCH LÝ TRONG CUỘC SỐNG CẦN HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

  1. Bạn càng muốn giữ ai ở bên mình thì vô tình bạn càng đẩy người ta ra xa.

  2. Càng tranh cãi với ai thì càng không thể thuyết phục người ta đồng ý với bạn được. Bởi vì phần lớn các cuộc tranh luận thiên về cảm xúc và cái tôi, sự chủ quan của cá nhân. Nó hiếm khi vì mục đích logic của sự việc, mà lại thiên về thắng – thua.

  3. Người nào càng tin rằng mình thông thái thì họ lại càng chẳng biết gì. Nhà triết học Bertrand Russell từng nói: “Thế giới đầy những kẻ ngốc nghĩ mình khôn và những người thông minh luôn cho rằng mình thiếu hiểu biết”.

  4. Bạn càng thất bại nhiều lần thì xác suất thành công của bạn càng cao. Có thể bạn đã nghe những ví dụ này nhiều lần: Edison đã thử nghiệm 10.000 lần mới phát minh thành công bóng đèn dây tóc; Michael Jordan từng bị đuổi khỏi câu lạc bộ ở trường học. Thành công đến từ sự cải thiện để cho tốt hơn, và muốn cải thiện thì phải đi đường vòng hoặc đường thẳng chứ không có đường tắt.

  5. Bạn càng e ngại làm điều gì, thì nhiều khả năng bạn sẽ làm nó. Chẳng hạn như vượt qua nỗi sợ để tìm việc làm mới, nói chuyện trước công chúng, thử kinh doanh riêng, đứng lên bảo vệ chính kiến của mình, lần đầu tiên thú nhận một điều gì đó… Tất cả đều khiến bạn sợ, bởi vì chúng đáng thực hiện nên chúng mới trở nên đáng sợ như vậy.

  6. Càng học, bạn càng nhận ra mình chẳng biết gì. Mỗi khi bạn hiểu ra một điều gì đó, thì trong đầu bạn lại nảy sinh nhiều câu hỏi hơn.

  7. Chúng ta càng dễ kết nối với nhau thông qua các phương tiện sẵn có, thì chúng ta càng thấy cô đơn. Thế giới ngày càng trở nên cô đơn và trầm uất trong vài chục năm gần đây, do đó hãy sống thực với mình. Những cái gì quá ảo sẽ khiến bạn bớt tự tin trong đời thực.

  8. Bạn càng sợ thất bại, bạn càng dễ thất bại.

  9. Điều duy nhất chắc chắn chính là chẳng có gì chắc chắn. Hiểu được điều này bạn sẽ bớt bi lụy và trông chờ hơn.

  10. Điều duy nhất không thay đổi chính là sự thay đổi.

  -St-

  25 CÂU NÓI CỰC THÂM – NGẤM TẬN XƯƠNG TẬN TỦY

  1. Chơi với người tốt như vào hàng hoa. Khi đi ra hương còn vương vấn. Chơi với người xấu như vào hàng cá, quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh. 2. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc. 3. Lớn rồi! - Nhìn 1 phải thấu 10 - Bởi vì bên trong 1 con người… - Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện. - Nhớ nhé: Không phải cái gì lóng lánh cũng là vàng. Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế. 4. Ở đời có 3 chữ đừng: - Đừng hiền quá để người ta bắt nạt - Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn - Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương 5. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn! 6. Khi bạn đã cố gắng hết sức mà họ vẫn không cảm nhận được. Vậy thì hãy dừng lại…hãy sống vì những gì xứng đáng hơn. 7. Chuyện của người khác, hãy nói cẩn thận. Chuyện của người lớn, ít nói. Chuyện của trẻ con, hãy nhẹ nhàng khuyên bảo giảng giải. Chuyện nhỏ, nói một cách hài hước. Chuyện làm không được, đừng nói. Chuyện buồn, chỉ tìm bạn tri kỉ nói. Chuyện của bản thân, nên nghe người khác nói thế nào trước. Chuyện vợ chồng, cùng nhau thương lượng. Chuyện gấp, từ từ nói. Chuyện có thể sẽ xảy ra, đừng nên nói bậy. Chuyện tổn thương người khác, tuyệt đối không nói. 8. Là phụ nữ đừng ỷ vào nhan sắc, vì nó sẽ tàn phai theo thời gian. 9. Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại. 10. Nếu bạn cực kì cuồng si ai đó, đơn giản vì bạn không xứng với người ta. 11. Đừng khoe khoang bản thân tăng ca hoàn thành nốt công việc, nó chỉ cho thấy năng lực làm việc yếu kém và khảng năng vạch kế hoạch tệ hại. 12. Bill Gates thôi học theo đuổi ước mơ, trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng chớ quên ông ấy thôi học ở trường Havard. 13. Nếu mày giỏi thứ gì đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí. 14. Nếu thực sự muốn biết làm thế nào để giúp đỡ con cái, hãy để chúng một mình! 15. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng! 16. Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác. 17. Nếu không thể làm ba mẹ tự hào, vậy hãy để họ bớt lo lắng đi cũng được. 18. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”! 19. Thỉnh thoảng bạn nên nói chuyện với một đứa trẻ 3 tuổi. Khi đó bạn sẽ nhìn nhận lại về cuộc đời. 20. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió. 21. Yêu cầu sự giúp đỡ không hề khiến bạn yếu đuối. 22. Đứng trên đỉnh núi, trên đầu bạn là cả trời sao. 23. Thịnh vượng tạo ra bạn bè, nghịch cảnh thử thách họ. 24. Đằng sau không ai chống lưng, tuyệt đối không thể ngã xuống được. 25. Không chết được thì phải sống, đã sống thì phải sống cho ra hồn người.

  p-tite-pluie

  NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐỂ LẤY ĐƯỢC CHỒNG TỐT

  1. NGUYÊN TẮC CHUNG: NGU THÌ CHẾT, BỆNH TẬT KHÔNG TỰ NHIÊN SINH RA

  Điều này có nghĩa là đàn ông không “tự dưng xấu”. Nhiều bạn lấy làm ngạc nhiên rằng người chồng mình sao trước, và sau khi cưới lại khác đến vậy. Trước kia anh ta dịu dàng, galant, sạch sẽ, còn sau khi cưới anh ta cục cằn, vô học, bẩn thỉu, một sự biến đổi thần kỳ? Không, cái người đàn ông cục cằn, vô học, bẩn thỉu ấy không tự nhiên sinh ra. Anh ta vẫn ở đó, ở trong cái lớp vỏ dịu dàng sạch sẽ lãng mạn ấy, chỉ có điều bạn không nhận ra thôi. Vì thế, lấy chồng tốt hay chồng xấu không phải là sự may rủi, điều đó phụ thuộc vào chính bạn, và chỉ bạn mà thôi. Bạn chọn đúng, bạn sẽ được hàng tốt, bạn chọn sai, bạn vớ phải hàng dởm. Nếu bạn không biết cách làm người tiêu dùng thông thái, thì chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn bị ngộ độc, bị thương tích, bị ốm đau vì chính thứ hàng tự tay mình mang về. Nếu bạn mua phải một con cá ươn, thì đó là do số phận, hay do bạn đoảng? Vâng, xin hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên: Bệnh tật không tự nhiên sinh ra, ngu thì (phải) chết.

  2. NGUYÊN TẮC 2: YÊU LÀ CHỌN LỰA Nguyên tắc này còn được gọi là nguyên tắc: Không tin vào sự lãng mạn nhảm nhí. Yêu là cái gì? Các bạn nhà văn, nhà thơ từ xưa đến nay đã tô vẽ, thần thánh hóa, huyền bí hóa, ngu xuẩn hóa tình yêu một cách triệt để, nào là yêu là hy sinh, yêu là hết mình, yêu là không biết tại sao yêu thì mới là yêu, yêu là không bao giờ nói lời hối tiếc, oa oa oa,oa oa oa… Tín đồ trung thành nhất của những cái tuyên ngôn hũ nút này tất nhiên là các bạn gái. Các bạn quên mất điều quan trọng: Nhà văn nhà thơ là những kẻ thần kinh không bình thường và nói chung là có cuộc sống không bình thường. Họ nhìn, đánh giá, cảm nhận cuộc sống theo một cách khác chúng ta và thông thường là cực đoan. Họ không có cuộc sống bình thường chính là vì những suy nghĩ, cảm xúc có phần thái quá, lệch lạc đó. Vì thế trừ phi bạn cũng muốn sống như họ, còn không thì đừng có nghe họ. Tóm lại: Yêu là quá trình phát triển cảm xúc, và đặc biệt là sự tìm hiểu, chọn lựa cần thiết đối với người bạn yêu. Tình yêu cần lý trí như cần con tim vậy. Kẻ nào nói với bạn tình yêu không cần lý trí, ấy là bởi vì kẻ đó chẳng có tí trí óc nào. Còn nếu bạn cũng muốn mình không có trí óc như vậy, thì hãy xem lại nguyên tắc số 1. 3. NGUYÊN TẮC 3: TÌNH YÊU CHẲNG GIÚP ĐƯỢC GÌ

  Tại sao phụ nữ khổ hơn đàn ông? Bởi vì họ ít lý trí hơn. Phụ nữ suy nghĩ bằng trực giác, bằng cảm tính, cảm xúc, mà những cái này thì rất dễ tác động. Có nghĩa: Lừa phụ nữ thì dễ hơn là lừa đàn ông. Mà chả cần phải lừa, tự họ lừa họ là đủ rồi. =)))

  Điều phụ nữ tin tưởng nhất là gì? Có tình yêu là sẽ vượt qua tất cả? Oh, thật là buồn cười, thật là ngớ ngẩn. Giống như bọn nghiện vậy, có thuốc là chúng tin rằng có thể tự mình xây dựng được cả thiên đường cho bản thân, nhưng ai cũng biết thiên đường của nghiện thì hết cơn say thuốc là hết sạch, thiên đường của những kẻ coi tình yêu là phép màu cũng sẽ chết sau ngày cưới. Khi dân nghiện say thuốc, chúng có cảm giác chúng trở thành siêu nhân có thể bay như chim, khỏe như gấu, vui như tết. Khi phụ nữ yêu họ cũng có cảm giác y như vậy, chính vì thế họ nghĩ rằng chừng nào cái cảm giác say sưa này còn tồn tại, họ có thể vượt qua tất cả, nào là cải tạo đàn ông, nào là khuất phục được mẹ chồng khó tính, nào là gánh vác được họ hàng nhà chồng, oa oa oa, oa oa oa… Kết cục thì sao? Bọn nghiện thân tàn ma dại, kết thúc cuộc đời sau khi nhận ra những gì xảy ra trong cơn say của mình là không có thật. Còn phụ nữ mù quáng cũng thân tàn ma dại sau khi nhận ra rằng cơn mê tình chẳng giúp họ đương đầu tốt hơn với những khó khăn trong cuộc sống gia đình, ngược lại, những khó khăn đó làm họ tỉnh mộng, và rốt cục tình thì chẳng còn, lại đeo thêm mấy cục nợ đời. Vì thế, hãy luôn nhớ rằng, tình yêu là con chim nhỏ, xinh xắn, yếu ớt. Nó không giúp bạn vượt qua chông gai thử thách gì đâu, ngược lại, bạn còn cần phải chăm sóc, bảo vệ, o bế nó các kiểu nếu không muốn nó chết. Muốn chăm sóc nó như thế, bạn phải có thời gian, phải có sức khỏe và tâm trạng tốt, mà những thứ đó không có được nếu cuộc sống của bạn quá khó khăn. Tất nhiên đôi khi nó giúp bạn, làm cho cuộc sống của bạn thêm dễ chịu, nhưng phần lớn thời gian thì bạn là người phải giúp nó, chăm nó. Khi bạn không có gánh nặng gia đình, khi người đàn ông của bạn vẫn còn nồng nàn (đang trong giai đoạn chinh phục thử thách mà) thì việc nuôi một con chim nhỏ xinh xắn rất là đơn giản, và nó hót cho bạn vui suốt cả ngày. Nhưng khi bạn đầu bù tóc rối mặc bộ đồ nhàu nát cọ sàn vệ sinh thay cho osin trong nhà chồng, thì cái con chim ấy chẳng những không hót nữa, mà còn sẵn sàng ốm chết lúc nào không biết. Còn chồng bạn, luôn sẵn sàng nuôi một con mới.

  4. NGUYÊN TẮC 4: CHUYỆN NHỎ LÀ CHUYỆN LỚN Bạn cho rằng điều gì là quan trọng ở người đàn ông đang tán tỉnh bạn?

  Đa phần các bạn gái sẽ trả lời: Anh ấy tốt với tôi, anh ấy yêu tôi, thế là đủ. Câu trả lời phổ biến (và tâm đắc) này của các bạn, rất tiếc hoàn toàn chả có tí giá trị nào trong việc tìm kiếm một người đàn ông tốt để làm bạn đời. Khi đàn ông đi tán gái, tất nhiên anh ta phải tốt, tất nhiên anh ấy nói anh ấy yêu bạn. Đem tiêu chuẩn “tốt với tôi, yêu tôi” ra để chọn lựa, chẳng khác nào con cá trong đối thoại sau: - Cá, thế nào là một thợ câu giỏi? - Có cần câu, có mồi câu. Đấy, có buồn cười không? Đã đi câu, ai chẳng có cần, ai chẳng có mồi (loại thợ câu đi người không đến hồ, xòe tay ra cho cá tự nhảy vào là siêu nhân, không tính). Cần và mồi không là thứ chứng tỏ một thợ câu tốt. Tương tự “tốt với tôi, yêu tôi” chẳng nói lên được gì về người đàn ông đang muốn có bạn. Thế cái gì mới là “chuyện lớn” quan trọng để bạn xác định được một ông chồng tốt?

  Ấy chính là những chuyện nhỏ. Những hành động cử chỉ lặt vặt trong đời sống hàng ngày. Những chuyện lớn ai cũng chú ý, nên ai cũng cố gắng làm tốt, hoặc giả vờ làm tốt. Những chuyện nhỏ ít được để ý đến mới hiển thị tốt nhất một con người, đặc biệt là khi người ta lơ đãng, hoặc người ta cho rằng không có ai để ý đến mình. Anh ta ngáp có che miệng không, ăn xong có ngậm tăm đi ngoài đường không, gặp tai nạn trên đường có xúm vào xem không, khi tức giận có chửi bậy không, về nhà có vứt quần áo bừa bãi không, bóng đèn cháy có gọi thợ không, vay tiền bạn bè có trả đúng hạn không, ngồi một chỗ có rung đùi như bị động kinh không? Đấy, bạn phải tìm hiểu người đàn ông của đời mình thông qua những thứ “lặt vặt” đó. Có bạn hỏi: Chuyện nhỏ vớ vẩn ấy thì liên quan gì đến tình yêu vĩ đại? Chỉ là những thói quen, sửa là được, quan trọng là yêu, tình yêu đủ lớn thì sẽ vượt qua hết… la la la… la la land

  Trả lời: Hành vi bắt nguồn từ thói quen, thói quen bắt nguồn từ tính cách, văn hóa. Mà TÍNH CÁCH, VĂN HÓA chứ không phải TÌNH YÊU, mới là sự đảm bảo cho hạnh phúc.

  Ở cùng với một anh chàng tốt tính, hòa hợp, bạn sẽ từ không yêu chuyển thành yêu, từ yêu ít thành yêu nhiều. Ở với một anh chàng chẳng ra gì, tình yêu sẽ chết nhanh thôi. Còn dùng tình yêu để thay đổi tính cách? Chuyện hài nhất thế kỷ, giờ nào rồi mà còn nói đùa thế? 5.NGUYÊN TẮC 5: ĐỪNG NGHE ĐÀN ÔNG NÓI, HÃY NHÌN ĐÀN ÔNG LÀM Khoảng 90% những lời lẽ của đàn ông về tình yêu với bạn gái của mình là không thể tin được. Đặc biệt là các thanh niên chim chíp tán gái thì thôi rồi, toàn mang nhạc thị trường, nhạc sến, trà sữa tâm hồn, danh ngôn, trích dẫn ngôn tình, phim Hàn Quốc… ra ba hoa, thật là đến bò nghe cũng phải phì cười. 10% lời lẽ còn lại thì có thể tin (chẳng hạn như “em ơi anh muốn x em”) nhưng lại không có giá trị lâu dài. Đây là điều phụ nữ dễ bị nhầm lẫn nhất, vì 10% này ngay cả những người đàn ông TỬ TẾ nhất cũng thường nói.

  Chẳng hạn: Anh yêu em mãi mãi. Anh sẽ đi bên em suốt cuộc đời. Anh sẽ… Họ có nói dối không? Không. Không nói dối, vì khi nói ra câu đấy họ thực sự nghĩ như thế. Chỉ có điều là còn một phần khác họ không nói ra, đôi khi vì họ cũng không hiểu được chính mình. Anh sẽ yêu em mãi mãi … nếu lúc nào em cũng ngoan ngoãn, thơm tho, nhàn rỗi ngồi nép vào bên anh thế này này, như thế, tất nhiên là yêu. Nhưng sau này em đầy mùi nước mắm với nước đái trẻ con, ăn mặc nhếch nhác, bụng béo đầy mỡ… xin lỗi, anh không có ý lừa em, nhưng không hiểu sao anh… sorry.. tình cảm của chúng ta không như cũ nữa. Cô gái khóc nức nở: Tôi đã hy sinh vì anh, tôi già, béo, xấu, bẩn cũng vì anh… thế mà anh lại… Chồng (nghĩ thầm): Công nhận là em tốt, công nhận là em đúng. Nhưng mà điều kiện của tình yêu là phải thơm, sạch, mới, lạ. Bảo anh biết ơn em thì được, nhưng bảo anh run rẩy yêu em như ngày nào thì khó quá, cái này sao cố được. Đàn ông khi yêu hay thích khẳng định mình, nói ra nhiều câu có chủ ngữ là ngôi thứ nhất: Anh thế này, anh thế khác… Các cô gái nghe say sưa, mắt chớp chớp miệng đớp đớp, tâm đắc ghê lắm. Mình yêu anh ấy quá, anh ấy bảo là… anh ấy hứa là…anh ấy là người…. Đến khi lấy về rồi, thỉnh thoảng lại nghẹn ngào, ôi mình bị lừa, ngày xưa nó nói dzậy mà bây giờ không phải dzậy. Biết thế hồi xưa không lấy thằng này, lấy thằng hồi xưa. Vậy kết luận ở đây là gì?

  Nghe đàn ông tán cho vui thôi. Chủ yếu là phải nhìn xem anh ta làm được cái gì. Anh bảo anh lo được cuộc sống cho tôi, vậy phải xem anh có tháo vát, kiếm tiền được không. Anh bảo anh có trách nhiệm với tôi, vậy phải xem anh đối xử với bạn bè, người thân của mình thế nào. Anh bảo anh là người tốt, vậy phải xem anh có ghét chó và trẻ con hay không, vay tiền bạn có trả không… Bạn nào yêu không mở to mắt ra mà nhìn, chỉ chết vì mấy câu văn hoa ba xu, đến lúc khổ lại đổ tại duyên số…xin mời xem lại nguyên tắc số 1. 6. NGUYÊN TẮC 6: ĐỨC TÍNH QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CHỒNG Tôi không nói là “đức tính quan trọng nhất của đàn ông”, bởi vì mỗi người đàn bà cần đến đàn ông theo một nhu cầu riêng của mình. Có người mê đẹp trai, có người thích khỏe mạnh, có chị thích galant, có bà thích phong độ… Tóm lại, cái “nhất” đấy thiên biến vạn hóa, không sao tổng kết hết được. Nhưng với vai trò làm chồng thì lại khác. Làm chồng tốt cũng cần nhiều tính chất khác nhau, lãng mạn, mạnh mẽ, giỏi giang, phong độ, tháo vát, thông cảm, bao dung, chăm chỉ… gi gỉ gì gi, cái gì cũng cần, cái gì cũng tốt. Nhưng tất nhiên là thật khó mà tìm được người hoàn hảo như vậy. Mà nếu có kiếm được, thì chắc bạn cũng chả đủ hoàn hảo để mà lấy được người ta. Thế thì, nếu như phải rút gọn, phải lựa chọn và quyết định trong những đức tính ấy, trong số những người bạn “có thể” lấy được, thì bạn sẽ lấy ai, lấy người như thế nào? Hỏi đến đây, cả lớp đồng thanh: Lấy người yêu mình và mình cũng yêu, tóm lại lấy nhau vì tình ạ!!! Cô giáo: %^&(&)#$$@ Trở lại với câu chuyện đức tính quan trọng nhất của chồng, có lẽ cũng cần chú thích thêm để các bạn đỡ thắc mắc, ấy là quan trọng nhất không có nghĩa là duy nhất cần thiết, lại càng không có nghĩa đó là yếu tố đầu tiên cần được đưa ra xem xét (cái đầu tiên, theo tôi nghĩ, là tìm hiểu xem đối tượng có bị Gay, hoặc bất thường về sinh lý hay không). Quan trọng nhất có nghĩa là, sau khi chúng ta đã có được hai ứng cử viên trước mặt, cả hai đều nam tính, nội tiết ổn định, biết đọc biết viết, chỉ số IQ trên 60… nhưng một anh thì biết đánh đàn ca hát múa rối nước còn một anh thì có cái “quan trọng” ấy, vậy nên chọn anh nào? Cái đức tính đó là khả năng tiếp thu, học hỏi, nhận thức những sai lầm, điểm yếu của mình và cố gắng sửa chữa chúng. Nói cách khác, đó là người đàn ông có gia tốc, có khả năng tự hoàn thiện bản thân. Nếu lấy một người chồng biết nhận ra khuyết điểm, dám nhận sai, sai dám sửa (không đảm bảo thành công 100%) thì các bạn có thể yên tâm là cuộc sống càng ngày càng tốt đẹp. Giống như bạn cưới một chiếc Kia Morning về nhà, mấy năm sau nó tự lên đời thành một chiếc Camry, rồi ít lâu sau lại trở thành một con Mẹc hoành tráng… thế có sướng không? Ngược lại, nếu lúc đầu lấy về một con Mẹc trông hoành tráng, rồi dần dần nó xuống cấp thành cái xe công nông thì thật tai họa. Vậy khi chọn lựa, ngoài việc nhìn vào những gì đối tượng đang có, hãy để ý đến những gì đối tượng THAY ĐỔI trong quá trình quen biết, yêu đương, để ý đến cách anh ta tốt lên hay xấu đi xem anh ta có được khả năng tự hoàn thiện bản thân hay không. Nếu có, thì đấy chính là đức tính quan trọng nhất bạn cần ở chồng bạn.

  Thay lời kết, tặng các bạn câu chuyện mà tôi tâm đắc nhất:

  Vợ: Em mua chanh để trong tủ rồi, anh pha đi hai đứa mình uống nhé. Chồng: Ok, để anh đi pha. Vợ: Oh, ngon thế, anh pha có khác. Chồng: Thế hả, ngon thật, chanh vợ mua có khác.

  nobitavj

  Đọc thấy hay và đúng.