Part time salesman - full time dreamer - freelance lover

Posts
12396
Last update
2020-05-26 17:37:00

  Anh nghĩ về chúng mình mười năm nữa Có ở chung một ngôi nhà hay không, Mình có gọi nhau là vợ là chồng Là cha mẹ một đứa con thơ bé?

  Mười năm nữa chúng mình vẫn đang trẻ Em còn muốn cùng anh đi khắp nơi, Hay ở yên trong nhà sống thảnh thơi Em nấu ăn, anh viết vời, đọc sách.

  Mười năm nữa trôi nhanh trong nháy mắt Tay chúng mình có nắm chặt hay buông, Có nhiều niềm vui hay nhiều nỗi buồn Mình trao nhau nụ cười hay nước mắt.

  Mà anh nghĩ chúng mình cũng có thể Mười năm nữa sẽ là những người dưng, Mình gọi nhau bằng hai chữ “đã từng” Nếu gặp lại cũng quay lưng mà bước.

  –huyhai–

  cơm nhà nói chung là êm canh rau nói chung là mềm nịnh nhau nhiều, thành ra sến không sao, muối là để nêm

  ở nhà nói chung là vui khi xa nói chung nhớ mùi ôm nhau nói chung là thích ngủ vùi nói chung là say

  gặp nhau nói chung là may trần gian được mấy duyên này sắp mâm tiện bày thêm đũa thế là thành gia đình ngay.

  <>Nhược Lạc

  Chả biết vị hành khách kia moi thêm tin để làm gì? người ta bảo sống tốt một chút, tích đức lại cho con cháu. Chuyện cũng qua rồi, người ta cũng bị phạt rồi, cũng lên báo nước ngoài, cũng bị ảnh hưởng danh tiếng rồi. Cái nào cho qua được cho qua, ép người ta vào đường cùng để làm gì? Thật sự sợ rồi Việt Nam cũng sẽ giống Trung Quốc thôi, vô cảm.

  <>Bạn hỏi: “ Khi người ta không cần mình nữa thì gọi điện, nhắn tin.. phiền lắm đúng không? Nhưng nhớ quá, muốn người ta biết thì phải làm sao? Im lặng ư?”

  Tớ trả lời:

  Uhm tất nhiên là phiền rồi, vì bản thân mình còn cảm thấy mệt mỏi khi làm những việc vô nghĩa như vậy thì liệu...

  <>1. Đồng nghiệp của tôi có một đứa con gái 4 tuổi. Cháu luôn nghĩ rằng tiếng kêu lách cách từ những ống nước trong tủ bếp là ‘các con sói trắng’ và âm thanh đó làm cháu sợ.

  Một ngày nọ khi đang ngồi trên ghế trong phòng bếp, cháu nói: ‘Mẹ. Những con sói trắng không xấu đâu… Chúng là...

  image

  Không gần nữa, chẳng xa hơn Không gieo nhung nhớ, không hờn giận nhau Đời nhỏ đừng bước qua mau Chỉ cần biết có cây xanh sau vườn Chỉ cần biết dẫu đoạn trường Thì trong tim vẫn tận tường đinh ninh Ta nào có muốn lặng thinh Gió xuân lay động một vườn tình reo Nhưng duyên...

  <>Tác giả: Khiếu Anh

  (Nếu bạn thấy bài viết quá dài, hãy kéo xuống phần có đánh số thứ tự).

  Cuối tháng 11 năm 2014, trang điện tử Bussiness Insider (Anh Quốc) đã liệt kê 25 trang web sẽ khiến bạn thông minh hơn (http://uk.businessinsider.com/25-websites-that-will-make-you-smarter-2014-11?r=US/

  Có những hôm trời nắng, có những ngày trời mưa, nhưng mặt trời luôn ở đó, bất biến và vĩnh hằng. Thế nên ta muốn ví thứ gì vĩnh cửu, ta nói nó như mặt trời. Thế mà có lúc, mặt trời không bao giờ mọc…

Đó là ngày ta biết thất vọng là gì? Đó là ngày ta hiểu sự thất bại, hiểu sự lừa dối, hiểu sự cô...

  Tôi có chờ đâu, có đợi đâu,
  Đem chi Xuân lại gợi thêm sầu ?
  -Với tôi tất cả như vô nghĩa
  Tất cả không ngoài nghĩa khổ đau

  Ai đâu trở lại mùa Thu trước
  Nhặt lấy cho tôi những lá vàng ?
  Với của hoa tươi, muôn cánh rã
  Về đây đem chắn
  nẻo Xuân sang !

  Ai biết hồn tôi say mộng ảo
  Ý Thu góp lại cảm...

  Một ít nắng, vài ba sương mỏng thắm, Mấy cành xanh, năm bảy sắc yêu yêu. Thế là xuân. Tôi không hỏi chi nhiều. Xuân đã sẵn trong lòng tôi lai láng.

  Xuân không chỉ ở mùa xuân ba tháng; Xuân là khi nắng rạng đến tình cờ, Chim trên cành há mỏ hót ra thơ; Xuân là lúc gió về không định trước.

  ...

  Nếu một ngày bọn mình chẳng cưới nhau Anh vẫn thế thôi, lấy một cô vợ khác Gom những mảnh tình yêu vỡ nát Anh cất vào lòng, ở một góc xa xăm Cô vợ của anh chẳng biết chuyện bọn mình Sẽ sinh những đứa con không gọi em là mẹ Anh vẫn cười vui, anh nghĩ anh nên thế Người vợ nào cũng đáng được...