Part time salesman - full time dreamer - freelance lover

Posts
12408
Last update
2020-06-02 06:40:27

  Nửa đời về sau, hãy giữ gìn sự đơn thuần.

  Suy nghĩ quá nhiều, ngược lại càng làm cuộc sống thêm phức tạp, “đơn thuần” thật ra chính là một ân huệ mà trời cao ban cho chúng ta. Cảm nhận mùi thơm của hoa cỏ, nhận ra niềm vui của vận động, cùng bạn bè nói chuyện không đâu...

  B’s House

  15-5-2020

  Trong tình yêu, sự thấu hiểu, nhẫn nại và sẻ chia thật sự rất quan trọng. Yêu thì chỉ cần xúc cảm thôi là đủ, nhưng để có thể đi cạnh nhau một chặng đường dài thì cần hơn cả chính là sự đồng điệu bao dung của cả hai con người.

  Cuộc sống không thể nào vui mãi được, giống như bầu trời còn có lúc nắng lúc mưa. Lúc vui vẻ thì ai cũng dễ dàng cùng nhau cười cùng nhau vui, chỉ những lúc khó khăn mới thấy lòng nhau nông sâu thế nào.

  Yêu hứa hẹn thì dễ, ai cũng làm được, nhưng để có được một tình yêu bền vững mang lại hạnh phúc và tốt đẹp cho nhau thì chẳng phải dễ dàng. Vậy nên nếu yêu mà không thể hiểu nhau, càng không muốn nhường nhịn và tin tưởng nhau thì sớm muộn gì cũng vì chán mà buông tay.

  Yêu thương - chỉ mong năm năm tháng tháng mãi không nhạt phai.

  - MD -

  Đời này trải qua với ai, trải qua như thế nào, có dài lâu không, có người vì tình yêu, có người vì vật chất, có người vì tướng mạo, có người vì tương lai, có người vì áp lực. Mà khi thời điểm phải lựa chọn đã qua rồi, bạn mới hiểu, tiền đủ tiêu là được, vẻ ngoài không cần quá xấu là được. Thật ra hạnh phúc chân chính không có tiêu chuẩn, lý do rất đơn giản, chỉ cần bạn cười nhiều hơn khóc, vậy chắc chắn đã gặp đúng người.

  {Mạc Y Phi dịch}

  "Xin lỗi bằng lời nói, chỉ có thể được chấp nhận khi người nghe có thể tha thứ. Nếu chị nhận được một lời xin lỗi mà bản thân không tài nào tha thứ được, thì nó sẽ chỉ là nhát dao đâm vào tim chị mà thôi."

  <>- Elegant Lies (2014)

  <>Thất vọng giống như tiền lẻ vậy, nhỏ nhặt không đáng để tâm, nhưng một ngày khi gom đủ, em sẽ mua cho mình một vé xe không khứ hồi, vĩnh viễn rời xa anh.

  Anh hỏi, vì sao vì chuyện nhỏ nhặt mà tới mức phải rời đi?

  "Suốt tháng ngày qua em đều chấp nhất với anh, bây giờ em sẽ chọn chấp nhận."

  Chấp nhận việc anh sẽ chẳng thể nào vì em mà thay đổi, chấp nhận việc lòng bao dung của em cứ bị đem ra chà đạp, chấp nhận việc anh hứa hẹn đủ điều rồi lại quên lãng nhanh chóng, chấp nhận việc, em đã đủ tiền lẻ để mua vé xe cho chuyến cuối cùng rồi.

  Cá Yêu Tinh

  Thế giới này không có nhiều cái gọi là “đặt mình vào hoàn cảnh của người khác”. Nếu bạn lương thiện, họ sẽ được đằng chân lên đằng đầu, bạn mềm lòng, họ sẽ nhẫn tâm lừa gạt bạn, bạn chính trực, họ dùng đạo lý để chèn ép bạn. Đừng giao phó tình cảm của bản thân cho lầm người, đừng trách xã hội này lạnh lẽo. Cũng tại bạn quá ngu ngốc nên mới nếm trải những tổn thương, vì thế bạn cần phải khôn ngoan lên chứ không phải mơ tưởng bản thân có thể thay đổi thế giới này.

  {Mạc Y Phi dịch}

  Bạn đã bao giờ gặp một người như vậy chưa? Cho dù bạn đã biết rằng, hai người sẽ không có kết quả, cũng biết hai người sẽ có lúc phải chia tay, thế nhưng bạn vẫn muốn cố gắng đến mức quên cả bản thân, nắm chặt tay người ấy, cùng họ đi hết một đoạn đường dài.

  <>/Bình luận dưới bài hát hấm tròn/ 

  <>weibo | Dưa dch

  “dễ nhất trên đời là nói chuyện xa xôi

  mà không nhớ đêm có người đợi cửa

  nói cái gì cũng chỉ tin một nửa

  thế thì thôi

  dễ nhất trên đời là nói chuyện cho vui

  đi ba bước đã thấy mình vô tội

  xong lại trách cuộc đời quá vội

  bỏ rơi ta

  dễ nhất trên đời là nói chuyện hôm qua

  quên đi mất thế rồi ai cũng chết

  sáng nào dậy cũng đòi chấm hết

  mà chấm mãi chưa xong”

  — st

  Mẫu đơn mùa hạ.